Reincarnation of an old soul. New taste of local ingredients at Canvas Restaurant Bangkok

ร้านอาหารคุณภาพของเชฟ Riley Sanders ผู้ที่มีความสนใจในอาหารตั้งแต่อายุ13 ซึ่งเดือนทางเพื่อชิมและเรียนรู้เกี่ยวกับอาหารมามากกว่า 35 ประเทศทั่วโลก แต่สุดท้ายเขาก็เลือกที่จะเปิดร้านอาหารที่ประเทศไทยด้วยเหตุผลของความเหมาะสมต่างๆและส่วนผสมวัตถุดิบของไทยที่น่าสนใจที่หาไม่ได้ในหลายๆประเทศ อาหารที่นี่เน้นการนำวัตถุดิบของไทยมาปรุงแต่งอาหารโดยใช้เทคนิคต่างๆ ให้ได้รสชาติใหม่ๆ 

Portion อาหารไม่ใหญ่มาก ลักษณะแบบแบ่งกันทาน 🙂 ดีเลยตามสไตล์คนไทย
ร้านอาหารที่นี่มีทั้งหมด 2 ชั้น ด้านบนจะมีบาร์เล็กให้นั่งดื่มและสังสรรค์กันได้ตามสบาย ที่นั่งจะมีส่วนที่เป็นโต๊ะ และ เคาน์เตอร์ ขอแนะนำให้นั่งเคาน์เตอร์เพื่อสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ เห็นเชฟทำอาหารในหน้าที่ต่างๆกัน ดูขั้นตอนการประกอบอาหารแต่ละจานกว่าจะเอาออกมาเสริฟให้เราได้ทานกัน รับรองจะ appreciate อาหารมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าเลย


Mud Crab & Lotus : ด้านล่างมีเนื้อปูก้อนที่สด คลุกกับซอสแล้วราดด้วยสาหร่าย โรยด้วยรากบัวทอดกรอบไม่อมน้ำมัน .. คืนนี้คิดว่าชอบจานนี้ที่สุดอาจจะเป็นเพราะชอบอาการรสชาติเบาๆ และชอบทานปูด้วยเลยชอบเป็นพิเศษ 😚👏🏻


Meklong catfish , caramelized with tamarind : ปลาดุกตัวใหญ่จากแม่กลองเนื้อนุ่มหนังกรอบ รสชาติหวานจากมะขามและซอสที่มีส่วนผสมของกะทิ มะเขือ และ องุ่นเขียว อร่อยเข้ากันได้อย่างลงตัว


Beef Cheek, cooked for 3 days with roasted garlic  : บอกเลยจานนี้เยี่ยมมาก คนชอบทานเนื้อต้องชอบจานนี้ เนื้อวัวนุ่มหอมทานคู่กันซอสที่รสชาติคล้ายกับมีส่วนผสมของเครื่องแกงเผ็ดนิดๆ ทานคู่กับฝรั่ง เป็น combination ที่ไม่เคยทานแต่เข้ากันอย่างลงตัวไม่น่าเชื่อLamb neck & blood clam : จานสุดท้ายนี้เป็นเนื้อแกะส่วนคอที่ติดมันจึงมีกลิ่นแกะที่ค่อนข้างฉุน และ ทานคู่กับสตอ ราดซอสหอยแครง .. จานนี้อาจจะเป็นจานที่ทานยากที่สุดด้วยกลิ่นของวัตถุดิบทุกอย่างที่มีกลิ่นค่อนข้างแรง ทำให้อาหารจานนี้ค่อนข้างหนักกว่าทุกจาน


สุดท้ายจึงปิดท้ายด้วยของหวานไอศกรีมมะกรูดที่มีรสชาติแปลกใหม่ ช่วยล้างปากได้เป็นอย่างดี และ roasted chestnut cake with bael เป็นความกล้าที่สุดยอดมากของการนำมะตูมและเกาลัดมารวมกัน เป็นรสชาติใหม่ที่ต้องลอง


สุดท้ายไวน์ที่นี่มีผู้เชี่ยวชาญ”คุณคิม” แห่งร้านอาหาร Quince เป็นผู้ช่วยดูแลเรื่องนี้อยู่อีกด้วย

ใครกำลังหาร้านอร่อยรสชาติใหม่ๆ ขอแนะนำให้ไปลองทานร้านนี้กันเลยนะคะ เมนูอาหารจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่มีในช่วงต่างๆคะ ได้ยินว่าเดือนกรกฎาคมจะเริ่มมี tasting menu ให้พวกเราได้ทานกันด้วย

ที่อยู่ : ใกล้ทองหล่อซอย 5 ตรงข้าม Tops ทองหล่อ

ที่จอดรถ : หน้าร้านริมถนน และ มี Valet

Reservations: 099-614-1158

Website : https://www.canvasbangkok.com

⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s